首页 财经内容详情
新2网址大全(www.hg8080.vip):Công an huyện Ứng Hòa tăng cường công tác đảm bảo phòng cháy mùa lễ hội

新2网址大全(www.hg8080.vip):Công an huyện Ứng Hòa tăng cường công tác đảm bảo phòng cháy mùa lễ hội

分类:财经

标签: # meaning of casino

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2网址大全www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Dịp trong và sau Tết Nguyên đán thường có nhiều lễ hội, hoạt động tín ngưỡng được tổ chức tại các đền, chùa nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy, nổ. Để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Ứng Hòa đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, thường xuyên kiểm tra công tác PCCC tại những đền, chùa trên địa bàn để người dân du Xuân, chiêm bái an toàn, vui tươi.

Công an huyện Ứng Hòa kiểm tra công tác đảm bảo PCCC tại Khu di tích Đền Đức Thánh Cả (xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa). Ảnh: Lê Đức Ngọc

Thượng tá Nguyễn Hồng Khánh - Phó Trưởng Công an huyện Ứng Hòa cho biết, đi lễ đầu năm đã trở thành thói quen đối với nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt việc thắp hương, đốt vàng mã vẫn tồn tại tại các khu vực đền, chùa. Tuy nhiên, nguy cơ cháy, nổ là luôn tiềm ẩn và có thể xảy ra bất kỳ khi nào nếu như công tác đảm bảo PCCC không được chú trọng.

Xác định rõ tầm quan trọng, ngay khi bước vào mùa lễ hội, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Ứng Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp PCCC cho người dân tại cơ sở thờ tự trên địa bàn.

Cụ thể, tại mỗi đền, chùa cần thiết được trang bị các bình chữa cháy tại chỗ, hệ thống cấp nước chữa cháy, bể chứa, vòi xịt để mỗi khi có dấu hiệu của hỏa hoạn sẽ được khắc phục và xử lý kịp thời.

“Tại những buổi kiểm tra kết hợp tuyên truyền, người dân đã được Công an huyện Ứng Hòa trang bị nhiều kiến thức bổ ích về công tác PCCC&CNCH cũng như thành thạo kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về đảm bảo PCCC; các biện pháp PCCC&CNCH nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do sự cố cháy, nổ tại đền, chùa” - thượng tá Nguyễn Hồng Khánh cho hay.

Như vậy, đảm bảo PCCC tại đền, chùa - nơi diễn ra các hoạt động tín ngưỡng, lễ hội không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chức năng, Ban quản lý di tích mà còn là trách nhiệm của mỗi người dân khi đến vãn cảnh, chiêm bái. Do đó, mỗi người cần tự nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm quy định của cơ sở thờ tự, đặc biệt là hạn chế thắp hương, đốt vàng mã để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản cho bản thân và cộng đồng.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论