首页 社会内容详情
ug开户(www.ugbet.us):Những lý do cần tăng phụ cấp ưu đãi nghề của cán bộ y tế lên 100%

ug开户(www.ugbet.us):Những lý do cần tăng phụ cấp ưu đãi nghề của cán bộ y tế lên 100%

分类:社会

标签: # Sân Chơi Đánh bạc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

ug开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Nhiều ý kiến mong mỏi tăng phụ cấp ưu đãi nghề với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở lên 100%. Ảnh: Hải Nguyễn

Áp lực công việc như "vòng kim cô"

Trong bối cảnh dịch COVID-19 được kiểm soát nhưng lại nổi lên hàng loạt các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, cúm A, cúm gia cầm…, đội ngũ nhân viên y tế phải làm việc cật lực và chịu áp lực rất lớn.

Chị Viên Thị Hai - điều dưỡng tại trạm y tế xã Đạo Trù (Vĩnh Phúc) cho biết, công việc của nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng vất vả vô cùng. Ở bệnh viện sẽ phân từng khoa nhưng đối với trạm y tế phải kiêm nhiệm tất cả công việc.

"Một trạm y tế chỉ có 5 người làm tất cả công việc như dọn dẹp vệ sinh, làm sổ sách, tuyên truyền chính sách, tiêm phòng… Vì nhân lực ít nên lịch trực tương đối dày, nhưng phụ cấp một buổi trực lại không mua nổi một bát phở” - chị Hai thở dài.

Đặc biệt trong đợt dịch COVID-19 bùng phát, lực lượng y tế cơ sở kiệt sức vì quá tải. Các nhân viên làm việc ròng rã từ ngày đến đêm, gõ cửa từng nhà để truy vết những bệnh nhân nhiễm bệnh, thời gian nghỉ ngơi không có. 

Công tác trong ngành đã 12 năm, nhưng số lương nhận về lại không đủ để chi tiêu sinh hoạt và nuôi con ăn học. Trong bối cảnh giá cả thị trường tăng, tiền học của hai con ngày càng nhiều, đã có lúc chị Hai muốn đổi nghề.

"Tôi không có thời gian làm việc khác bởi công việc ở trạm quá bận rộn. Nhiều lúc chán nản muốn bỏ nghề vì đồng lương “hẻo” nhưng đã xác định theo nghề dù vất vả cũng phải tự an ủi bản thân cố gắng. Chứng kiến nhiều đồng nghiệp dứt áo ra đi làm công việc khác vì lương thấp mình cũng buồn tủi lắm” - chị Hai chia sẻ.

Trải qua nhiều vất vả, mong mỏi lớn nhất của chị Hai là sớm được tăng phụ cấp ưu đãi nghề lên 100% để phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống và yên tâm công tác.

,

皇冠体育规则www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育规则解说的官方平台。

,

"Khi nghe thông tin được tăng phụ cấp từ 1.1.2023, tôi mừng lắm bởi lương và phụ cấp bao năm nay chưa được tăng. Chúng tôi khẩn thiết đề nghị tăng phụ cấp lên 100% vì như vậy thu nhập mới tăng lên đáng kể. Đây cũng chính là nguồn động lực khích lệ tinh thần các nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nỗ lực cống hiến” - chị Hai bày tỏ.

Mong mỏi tăng phụ cấp ưu đãi nghề với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở lên 100%. Ảnh: Hải Nguyễn

Cải thiện chất lượng cuộc sống, tạo động lực cống hiến

Trao đổi về vấn đề trên, bác sĩ Lương Tú - hiện đang công tác tại bệnh viện tuyến huyện khu vực miền Bắc cho hay, có nhiều lý do để tăng phụ cấp ưu đãi nghề của cán bộ y tế lên 100%.

Theo đó, lương và chế độ phụ cấp đối với viên chức y tế trong hệ thống y tế công lập thấp, nhất là tại các cơ sở y tế dự phòng và y tế cơ sở. Số tiền này chỉ đảm bảo một phần nhu cầu của cuộc sống, vì vậy rất khó giữ chân cán bộ, viên chức y tế, dẫn đến làn sóng nghỉ việc.

Ngoài ra, nghề y là một nghề đặc biệt. Nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn và y đức, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt. Vì vậy họ xứng đáng nhận được chế độ ưu đãi cao.

Đặc biệt, với mức tăng phụ cấp ưu đãi nghề lên 100% sẽ mang nhiều ý nghĩa trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống, tạo động lực cống hiến.

​​Đồng quan điểm, bác sĩ Lê Trung hiện đang công tác tại bệnh viện tuyến trung ương cho hay, nhân viên y tế cơ sở là đối tượng chịu nhiều vất vả. Việc tăng phụ cấp lên 100% là cần thiết bởi nó xứng đáng với công sức và những áp lực của y bác sĩ  phải chịu.

Vị bác sĩ ngày nói thêm, bên cạnh việc tăng phụ cấp cần tăng hệ số lương cho bác sĩ, có chế tài pháp luật bảo vệ sự an toàn cho bác sĩ.

"Nghề y là một trong những nghề nguy hiểm và áp lực nhất bởi có thể bị nhiễm bệnh từ bệnh nhân, bị người nhà bệnh nhân hành hung... Chúng tôi cũng cần sự an toàn để yên tâm làm việc và cống hiến" - bác sĩ Trung nói.

,

telegram群发软件破解版www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群发软件破解版包括telegram群发软件破解版、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群发软件破解版为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论