首页 财经内容详情
Hụt đơn xuất khẩu sang EU, doanh nghiệp tính chuyển hướng thị trường

Hụt đơn xuất khẩu sang EU, doanh nghiệp tính chuyển hướng thị trường

分类:财经

标签: # lô đề hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Allbet Gmaingwww.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Sản phẩm gà chế biến xuất khẩu sang Nhật - Ảnh: A.CHƯƠNG

Ngày 14-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một doanh nghiệp xuất khẩu đồ gỗ sang EU chia sẻ đang "chịu đựng" khi người châu Âu "thắt lưng buột bụng" trong tiêu dùng. 

"Rõ ràng nếu mình ở châu Âu, đối diện với thị trường khó đủ kiểu, thì phải chọn mua những mặt hàng thiết yếu. Còn các sản phẩm đồ gỗ không thể thay thế cho những thiết yếu đó, nên sức mua sụt giảm ghê gớm. Có những đồng nghiệp nói với tôi chắc họ âm thầm đóng cửa một thời gian", vị này cho hay.

Nhưng cho rằng thị trường mình gầy dựng, không thể hụt đơn hàng mà bỏ cuộc nên doanh nghiệp gỗ này cho hay đang sắp xếp lại hoạt động sản xuất kinh doanh để kịp thích ứng với diễn biến thị trường đảo chiều và luôn đột ngột, khó lường.

Vị này nói thêm: "Tình hình này cứ kéo dài sang năm 2023, thì tôi chuyển hướng tiếp cận thị trường sang các nước châu Á, ít lạm phát hơn ở châu Âu. Không phụ thuộc thị trường nhất nhì nữa, mà đa dạng hóa phong phú, mở rộng".

Là nước xuất khẩu ròng, khi Mỹ tăng lãi suất để "trị" lạm phát thì không chỉ Việt Nam, các nước trên thế giới cũng đối diện với gam màu u ám. 

Vì thế theo một doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Ngãi, có sản phẩm mo cau để làm ra chén, đĩa, muỗng, ly, khay xuất khẩu sang Canada, Ba Lan, cũng đang gặp khó.

Doanh nghiệp này chia sẻ: "Sản phẩm của tôi thị trường trong nước kén, nhưng lại được ưa chuộng và xuất đi Canada, Hàn Quốc, Ba Lan, Mỹ… 

Tuy nhiên ai cũng biết tình hình chung, đơn hàng hụt và vô cùng hiu hắt. Nhưng tôi sẽ tìm nhà phân phối, tìm "bạn hàng" các kênh khác để sản phẩm mo cau đi qua một số nước châu Á láng giềng".

Tương tự, một số doanh nghiệp xuất khẩu điều thừa nhận thị trường xuất khẩu mặt hàng này quá ảm đạm. Ông Lã Văn Lợi, giám đốc Công ty TNHH Quang Vinh, cho hay sức mua rất yếu, trong quá khứ đã gặp nhưng chưa bao giờ kéo dài như hiện nay.

,

澳5彩票官网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Ông Lợi có nghĩ đến giải pháp chuyển hướng thị trường là hướng ra tốt, nhưng với mặt hàng điều đã có nhiều nước nhập lớn, đi phân phối lại, rải rác khắp nơi, có cả các nước châu Á, nên doanh nghiệp xuất khẩu khai thác thị trường mới rất khó.

"Lượng hàng tồn kho ở châu Âu, Mỹ còn, nên thành ra đơn hàng xuất rất ít. Việt Nam xuất hạt điều sang Mỹ, Trung Quốc, các nước châu Âu, hay đi vào các cảng cửa lớn ở Hà Lan. 

Các doanh nghiệp "sừng sỏ" đã có giải pháp thu gọn lại, khi nào thị trường sôi nổi thị bung ra. Tùy theo mặt hàng, mà có giải pháp khác nhau", ông Lợi nói.

Sức mua gạo xuất khẩu suy giảm rất ít

"Lương thực của thế giới hay Việt Nam đều bị ảnh hưởng khi đối diện với tình hình lạm phát, hay ảnh hưởng Zero COVID-19, chiến tranh.

Người tiêu dùng có thể bớt cà phê, thuốc lá, hạt điều... nhưng cơm gạo vẫn phải ăn. Nên suy giảm sức mua về gạo xuất khẩu của công ty nói riêng hay ngành gạo Việt Nam nói chung rất ít.

Tôi từng dự đoán năm 2022, cả nước xuất khẩu 6,5 triệu tấn gạo, nhưng hiện nay đến cuối năm có nhiều đơn hàng, nên con số này có thể lên 6,7 triệu tấn.

Riêng công ty tôi vừa ký các đơn cho tháng 2, tháng 3-2023, khoảng 20.000 tấn gạo", ông Phạm Thái Bình - tổng giám đốc Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Trung An - cho hay.

FED tăng lãi suất, quyết kiểm soát lạm phát để tránh hậu quả kinh tế

TTO - Ngày 2-11, Ngân hàng Trung ương Mỹ (FED) tiếp tục nâng lãi suất lên 0,75 điểm phần trăm. Đây là lần nâng lãi suất thứ 4, đưa lãi suất ở Mỹ lên mức cao nhất 3,75 - 4% kể từ tháng 1-2008.


,

足球胜负预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球胜负预测上足球分析专家数据更新最快。足球胜负预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

发布评论